PHỤ NỮ MANG THAI NÊN UỐNG SỮA BẦU HAY SỮA TƯƠI?

Ngày 29/03/2019

Sữa là thức uống giàu dinh dưỡng, đặc biệt rất cần thiết đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai khi cần phải bổ sung nhiều dưỡng chất hơn bình thường. Tuy nhiên, nên lựa chọn uống loại sữa nào để con phát triển khỏe mạnh là một mối trăn trở lớn của nhiều mẹ bầu. Trong bài viết này, imom.vn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn cho chính mình. 

 

drink_milk_preg

 

Phụ nữ mang thai nên chọn loại sữa phù hợp với mình

Ngày nay, mọi người không khó để bắt gặp hình ảnh các loại sữa dành cho phụ nữ mang thai trong các cửa hàng, siêu thị, quảng cáo trên tivi... Do đó, hầu hết khi mang thai, nhiều người đều nghĩ ngay đến việc uống sữa bầu bởi tên của loại sữa này đã tạo được tâm lý an tâm cho các mẹ. Hơn nữa, theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bà bầu bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết, rất tốt cho cả người mẹ và thai nhi, đặc biệt là trường hợp các bà mẹ bị thiếu hụt các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cần phải bổ sung trong thai kỳ như Acid folic, Sắt, Canxi…

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu cảm thấy khó chịu với mùi vị của sữa bầu thì hoàn toàn có thể lựa chọn các cách khác để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ như áp dụng chế độ ăn uống đa dạng kèm uống thêm sữa tươi hoặc sữa đậu nành… Phụ nữ mang thai không nhất thiết phải uống sữa bầu nếu cảm thấy khó khăn khi uống bởi những thực phẩm tươi mà các mẹ tiêu thụ hằng ngày hoàn toàn có đủ thành phần dinh dưỡng cho thai nhi phát triển.

Vì vậy, các mẹ khi mang thai cần lưu ý chọn loại sữa phù hợp với bản thân để có tâm lý thoải mái, dễ chịu khi uống sữa. Nhiều mẹ cố gắng uống sữa bầu, nhưng luôn trong tình trạng căng thẳng, cảm thấy việc uống sữa như một “cực hình”, chính điều đó lại khiến tâm lý mẹ bầu trở nên lý khó chịu ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong bụng.

Phụ nữ mang thai nên uống sữa bầu hay sữa tươi?

Bản thân sữa bầu được bào chế tích hợp từ nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai vì vậy nếu mẹ bầu nào hợp vị sữa này, uống cảm thấy ngon miệng và không gặp phải bất cứ vấn đề nào về đường ruột thì nên lựa chọn sữa bầu để uống. Bên cạnh đó, nhiều mẹ có dùng sữa bầu và cảm thấy cân nặng cơ thể tăng khá nhanh, vì vậy nếu mẹ bầu nào lo lắng thừa cân, ảnh hưởng đến thai nhi thì cần lưu ý hàm lượng thành phần dinh dưỡng trong sữa bầu và hỏi xin ý kiến tư vấn của bác sĩ để sử dụng hợp lý.

Còn đối với những người không uống được sữa bầu thì hoàn toàn có thể uống sữa tươi để thay thế, tốt nhất là nên dùng loại sữa tươi tiệt trùng không đường. Sữa tươi có nhiều dưỡng chất gần như nguyên chất nên dễ hấp thụ hơn sữa bầu. Khi uống sữa tươi, các mẹ không nên uống một lúc với hàm lượng cao hay mà nên chia nhỏ để cơ thể dễ hấp thu và bản thân cũng dễ uống hơn.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều các sẵn phẩm sữa bầu và sữa tươi. Các mẹ nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, và còn hạn sử dụng. Tránh tình trạng mua phải sữa giả, sữa nhái, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.  

Bên cạnh đó cũng có nhiều phụ nữ có cơ địa không dung nạp được sữa bầu hay sữa tươi, khi uống sữa gặp phản ứng phụ. Với những trường hợp này có thể uống sữa đậu nành thay thế. Trong sữa đậu nành có nhiều canxi cần thiết để bé phát triển hệ xương, các mẹ nếu dùng sữa đậu nành thì nhớ phải bổ sung thêm các thực phẩm có chứa acid folic, sắt, các loại vitamin cần thiết khác.

Dù uống loại sữa nào đi chăng nữa, sữa bầu hay sữa tươi thì đều tốt cho cơ thể người mẹ cũng như thai nhi, nhưng điều quan trọng nhất các bà mẹ mang thai phải ghi nhớ là chế độ ăn uống hàng ngày lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng là cách tốt nhất để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh.

 

Nguồn: imom.vn

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot