Ngăn ngừa bệnh ung thư ngay từ khi trẻ còn nhỏ

Ngày 11/09/2017

Ngăn ngừa bệnh ung thư ngay từ khi trẻ còn nhỏ

NGĂN NGỪA BỆNH UNG THƯ NGAY TỪ KHI TRẺ CÒN NHỎ

     Bạn có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư có thể xảy đến cho trẻ trong tương lai. Hãy bắt đầu bằng việc áp dụng cho trẻ một lối sống lành mạnh với thói quen ăn uống điều độ và tập thể dục đều đặn để duy trì mức cân nặng hợp lý. Sau đây là những bí quyết giúp ngằn ngừa một số căn bệnh ung thư cụ thể.

Luôn an toàn khi đứng dưới ánh mặt trời
       •  Chỉ cần có một vài dấu hiệu cháy nắng nho nhỏ trên da trẻ cũng có thể gây nên căn bệnh ung thư da về sau. Hãy làm theo những chỉ dẫn để bảo vệ làn da trẻ khỏi những tia nắng mặt trời khi trẻ vui chơi bên ngoài.
       •  Hiện tượng cháy nắng xảy ra khi vui chơi trong nhà hay vui chơi bên ngoài đều rất nguy hiểm. Đừng để trẻ nhỏ và các em thiếu niên bị cháy nắng.
Hãy tiêm phòng bệnh HPV cho trẻ.
       •  Siêu vi Papillon (Human papillomavirus – HPV) ở người là một loại vi-rút thường thấy có thể truyền từ người này sang người khác thông qua con đường tình dục, là nguyên nhân chủ yếu của bệnh ung thư đốt sống cổ. Nhiễm trùng HPV còn gây ra rất nhiều căn bệnh ung thư âm đạo, ung thư âm hộ, ung thư dương vật, ung thư hậu môn và miệng-hầu.
       •  Vắc-xin HPV có thể bảo vệ và chống lại những chủng HPV thường gây ra các căn bệnh ung thư. Tất cả các bé trai và bé gái nên tham gia tiêm loạt vắc-xin gồm 3 mũi này khi các em được 11 hoặc 12 tuổi. Những bé gái, bé gái đang trong độ tuổi thiếu niên và phụ nữ trong khoảng 26 tuổi, cũng như đàn ông trong khoảng độ tuổi 21 chưa từng tham gia tiêm loạt vắc-xin này cũng nên tham gia tiêm nếu có thể. Người ta có thể tiêm vắc-xin HPV khi bắt đầu bước sang tuổi thứ 9.
Trò chuyện cùng trẻ về hút thuốc lá và căn bệnh ung thư
       •   Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư do hút thuốc lá gây ra cho trẻ là không bao giờ được hút thuốc. Hầu hết mọi người bắt đầu tập hút thuốc khi trở thành thanh niên. Hãy giải thích cho trẻ nguyên nhân khiến bạn không muốn trẻ hút thuốc.
       •   Khói thoát ra từ thuốc lá của người hút có thể khiến những người bên cạnh (những người hút thuốc lá thụ động) mắc bệnh ung thư phổi. Chúng ta không thể đặt ra được những giới hạn an toàn cho những người không hút thuốc và những người hút thụ động. Đừng để con bạn trở thành những người hút thuốc thụ động. Bạn có thể bỏ thuốc ngay từ bây giờ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về tác hại và phòng ngừa hút thuốc lá tại website http://vquit.vn/

Nutimed.com Dịch và hiệu chỉnh từ Centers for Disease Control and Prevention, USA
 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot