Lưu ý trong ăn uống của bệnh nhân đái tháo đường

Ngày 12/09/2017

LƯU Ý TRONG ĂN UỐNG

CỦA BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

MUỐI

MUỐI

- Ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp hoặc huyết áp xấu hơn nếu đã bị cao huyết áp.

- Giảm ăn mặn bằng mọi cách: lúc nên nấu cho ít muối, nước mắm, nước tương; lúc ngồi ăn hạn chế dùng nước chấm, gia vị; không ăn thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn nhanh.

ĐƯỜNG

- Ăn quá nhiều đường sẽ dẫn đến tăng cân và khó kiểm soát tình trạng đường huyết.

- Các loại thức uống ngọt đều được tiêu hóa rất nhanh, có thể tăng đường huyết đột ngột.

HOA QUẢ SẤY

- Đường fructose (đường đơn) trong trái cây khô và nước quả ép sẽ làm đường huyết tăng lên. Chỉ nên ăn một chút các loại thực phẩm làm từ trái cây, ăn kèm với bữa chính hoặc ăn cách quãng trong ngày để hấp thu đủ chất dinh dưỡng mà không làm đường huyết tăng quá cao.

CHẤT BÉO

- Chất béo giàu calorie nên nếu ăn nhiều quá mức khuyến cáo cũng sẽ gây tăng cân. Ăn quá nhiều mỡ (chất béo bão hòa) còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

 

ĐỒ UỐNG GIÀU CALORIE

- Các thức uống dinh dưỡng có thể chứa nhiều chất béo, do đó hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm để chọn đúng loại ít calorie thích hợp cho bạn

 Nestlé

 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot