Chăm sóc người bệnh đái tháo đường

Ngày 12/09/2017

Chăm sóc người bệnh đái tháo đường

CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

      Khi người thân của bạn bị đái tháo đường, họ có thể muốn bạn tham gia chăm sóc bệnh cho họ, nhưng cũng có thể muốn tự chăm sóc. Trong thực tế, bạn cần phải biết cách chữa trị hạ đường huyết (nếu người thân của bạn dùng thuốc kích thích hóc môn tụy hay hóc môn tụy) hoặc xử trí khi họ rất mệt.
     Ăn uống đều đặn là đủ để ngăn ngừa hạ đường huyết trong phần lớn trường hợp. Chuẩn bị sẵn các giải pháp chữa hạ đường huyết ngay bên cạnh và kiểm tra đường huyết đều đặn là cách để phòng hạ đường huyết tốt nhất cho bản thân.
     Nguyên tắc ăn uống lành mạnh là như nhau cho cả gia đình, chỉ khác là khẩu vị từng người khác nhau. Cả nhà hãy bàn với nhau để có một bữa ăn thống nhất, trong đó có những món ăn mà mỗi người thích và tỉ lệ món ăn phù hợp với từng người.
     Khi người thân của bạn không chấp nhận thực tế là mình đã bị đái tháo đường, mang suy nghĩ tiêu cực về căn bệnh- với những biểu hiện như chối bỏ sự thật, giận giữ, phẫn nộ và trầm uất- hoặc cảm thấy mất tự tin khi bị thừa cân, bạn có thể giúp họ bằng cách nâng đỡ tinh thần họ càng nhiều càng tốt, trong khi vẫn giữ thái độ kiên quyết và dứt khoát trong việc chăm sóc bệnh đái tháo đường.
     Nếu bạn thấy khó tiếp cận với họ, hãy nhờ một người khác mà họ gần gũi, tin tưởng nhất hoặc nhờ đến chuyên viên tư vấn.
     Chăm sóc người bệnh suốt ngày là một công việc đòi hỏi phải có sức khỏe tốt và tinh thần vững vàng- bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân, người giúp việc hoặc nhân viên y tế làm dịch vụ ngoài giờ.


Nestlé
 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot