Cách chọn sữa cho người đái tháo đường

Ngày 12/09/2017

 Cách chọn sữa cho người đái tháo đường

CÁCH CHỌN SỮA CHO NGƯỜI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
     Để chọn sữa phù hợp cho người bị bệnh đái tháo đường, khi mua sữa, bạn nên tham khảo hàm lượng carbohydrate ghi trên nhãn sữa, nếu thấy hàm lượng này thấp (chẳng hạn dung tích 100ml có 3,1 gram carbohydrate) thì có thể dùng được cho người đái tháo đường.
     Nếu bệnh tiểu đường có kèm rối loạn lipid máu, có thể chọn những loại sữa ít béo (sữa gầy- vì sữa này chứa hàm lượng chất béo rất thấp, <0,1%)
     Sau khi bạn được chọn lựa loại sữa tiểu đường phù hợp thì bạn cũng cần biết cách sử dụng sao cho đem lại hiệu quả cao nhất trong điều trị đái tháo đường. Sữa dành cho người bệnh đái tháo đường được dùng thay thế bữa ăn chứ không phải dùng để uống thêm sau bữa ăn như nhiều người lầm tưởng.
     Nếu người bệnh không thể dùng cơm trưa do mệt mỏi thì có thể thay thế bằng một ly sữa tiểu đường. Không nên kết hợp vừa dùng bữa cơm, vừa uống sữa, vì nếu uống tùy tiện dễ dẫn đến nguy cơ gia tăng đường huyết khiến bệnh nhẹ thành nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
     Người bệnh đái tháo đường có thể tham khảo dòng sữa Nutren Diabertes của Nestlé. 
     Đây là một loạt sản phẩm dinh dưỡng y học dành cho người bị đái tháo đường và rối loạn đường huyết cung cấp chế độ dinh dưỡng cân bằng không chứa đường glucose, fructose, chỉ số đường huyết thấp đáp ứng khuyến nghị quốc tế (GI = 28).

Nestlé
 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot