Bột sữa, bí đỏ

Ngày 12/09/2017

Bột sữa, bí đỏ

BỘT SỮA, BÍ ĐỎ

1. Nguyên liệu: (cho 1 chén bột khoảng 250ml)
        •  4 muỗng canh vun bột gạo (40g)
        •  1 muỗng canh vun bí đỏ cắt nhỏ (20g)
        •  4 muỗng canh vun sữa bột (20g)
        •  1 muỗng canh dầu ăn (5ml)
        •  Nước vừa đủ (250ml)


2. Chế biến:
     Bí đỏ hấp chín, cho ra chén tán nhuyễn với 1/3 chén nước. Cho bột gạo, bí đỏ vào 2/3 chén nước còn lại, khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi (khuấy đều tay trên bếp để bột không bị vón cục). Bột chín, cho dầu ăn vào khuấy đều, nhắc xuống để nguội bớt. Cho sữa vào từ từ, khuấy cho sữa hòa đều vào bột, cho đến khi hết lượng sữa. Kiểm tra độ nóng của bột xem đã vừa ăn chưa trước khi cho bé thưởng thức để bé không bị phỏng.
3. Thành phần dinh dưỡng của 1 chén bột

 

Thực phẩm

Số lượng

Protein

(g)

Lipid

(g)

Glucid

(g)

Năng lượng

(Kcal)

Bột gạo

40g

2.64

1.6

32.88

147.2

Bí đỏ

20g

0.06

-

1.24

5.4

Sữa bột

20g

3.1

4.14

11.4

96

Dầu ăn

5ml

-

5

-

45

Tổng cộng

5.8

10.74

45.52

293.6

Tỷ lệ năng lượng giữa các chất dinh dưỡng

8%

32.9%

59%

100%


Lưu ý: Sữa bột: có thể dùng loại sữa bé đang bú hoặc sữa dùng cho trẻ từ 6- 12 tháng nếu bé đang bú sữa mẹ.
 
Chủ biên: Bs. Nguyễn Thị Hoa
Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bv Nhi đồng I, TPHCM

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot