Bột phô mai, cà rốt

Ngày 12/09/2017

Bột phô mai, cà rốt

BỘT PHÔ MAI, CÀ RỐT
1.Nguyên liệu: (cho 1 chén bột khoảng 250ml)
•    4 muỗng canh vun bột gạo (40g)
•    1 muỗng canh vun cà rốt băm nhuyễn (20g)
•    1 miếng phô mai (15g)
•    1 muỗng canh dầu ăn (5ml)
•    Nước vừa đủ (250ml)    

2. Chế biến:
     Cà rốt hấp chín trộn với phô mai tán nhuyễn với 1/3 chén nước. Cho bột gạo, cà rốt, phô mai vào 2/3 chén nước còn lại, khuấy đều, bắc lên bếp nấu chín ( khuấy đều tay trên bếp để bột không bị vón cục). Bột chín, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống, để nguội bớt mới cho bé ăn.


3. Thành phần dinh dưỡng cho 1 chén bột:

Thực phẩm

Số lượng

Protein

(g)

Lipid

(g)

Glucid

(g)

Năng lượng

(Kcal)

Bột gạo

40g

2.64

1.6

32.88

147.2

Cà rốt

20g

0.3

-

1.6

7.8

Phô mai

15g

3.8

4.5

-

60

Dầu ăn

5m l

-

5

-

45

Tổng cộng

6.74

11.1

34.48

260

Tỷ lệ năng lượng giữa các chất dinh dưỡng

10.3%

38.4%

51.3%

100%

Chủ biên: Bs. Nguyễn Thị Hoa
Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bv Nhi đồng I, TPHCM

 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot