Bột hạt sen, trứng

Ngày 12/09/2017

Bột hạt sen, trứng

BỘT HẠT SEN, TRỨNG
1.Nguyên liệu: (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

         •  4 muỗng canh vun bột gạo (40g)
         •  1 muỗng canh vun giá băm nhuyễn (10g)
         •  10g hạt sen khô (khoảng 15 hạt)
         •  ½ cái lòng đỏ trứng luộc (10g)
         •  1 muỗng canh dầu ăn (5ml)
         •  Nước vừa đủ (250ml)
           
2. Chế biến:
     Trứng gà luộc chín, lấy ½ lòng đỏ tán nhuyễn. Hạt sen ngâm mềm, hấp chín, tán nguyễn hòa với 1/3 chén nước cho tan đều. Cho hạt sen, bột gạo và giá vào 2/3 chén nước còn lại, khuấy đều, bắc lên bếp, nấu chín. Bột chín, cho lòng đỏ trứng và dầu ăn vào khuấy đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn.
 
3. Thành phần dinh dưỡng 1 chén bột:

 

Thực phẩm

Số lượng

Protein

(g)

Lipid

(g)

Glucid

(g)

Năng lượng

(Kcal)

Bột gạo

40g

2.64

1.6

32.88

147.2

Giá

10g

0.5

-

0.53

4.4

Lòng đỏ trứng

10g

1.36

2.98

-

33.7

Hạt sen

10g

2.34

0.24

5.31

33.6

Dầu ăn

5ml

-

5

-

45

Tổng cộng

6.84

9.82

38.72

263.9

Tỷ lệ năng lượng giữa các chất dinh dưỡng

10.3%

33.4%

56.3%

100%

 

Chủ biên: Bs. Nguyễn Thị Hoa
Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bv Nhi đồng I, TPHCM

 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot