Bột hạt sen, bông bí

Ngày 12/09/2017

Bột hạt sen, bông bí


BỘT HẠT SEN, BÔNG BÍ
1. Nguyên liệu: (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

        •  4 muỗng canh vun bột gạo (40g)
        •  1 muỗng canh vun bông bí bỏ nhụy, băm nhuyễn (10g)
        •  20g hạt sen khô (khoảsng 15 hạt)
        •  1 muỗng canh dầu ăn (5ml)
        •  Nước vừa đủ (250ml)
2. Chế biến:
        •  Hạt sen hấp chín, tán nhuyễn với 1/3 chén nước.
        •  Cho bột gạo, hạt sen đã tán nhuyễn và bông bí vào 2/3 chén nước còn lại, khuấy đều, bắc lên bếp nấu chín.
        •  Bột chín, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống, để nguội bớt mới cho bé ăn
3. Thành phần dinh dưỡng cho 1 chén bột:

Thực phẩm

Số lượng

Protein

(g)

Lipid

(g)

Glucid

(g)

Năng lượng

(Kcal)

Bột gạo

40g

2.64

0.16

32.88

147.2

Bông bí

10g

0.27

-

0.17

1.8

Hạt sen

20g

4

0.48

10.6

68.4

Dầu ăn

5ml

-

5

-

45

Tổng cộng

6.91

5.6

43.65

262.4

Tỷ lệ năng lượng giữa các chất dinh dưỡng

10.5%

19.3%

70%

100%

 
Chủ biên: Bs. Nguyễn Thị Hoa
Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bv Nhi đồng I, TPHCM

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot