Bột đậu hũ, rau dền

Ngày 12/09/2017

Bột đậu hũ, rau dền

BỘT ĐẬU HŨ, RAU DỀN
1. Nguyên liệu: (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

         •  4 muỗng canh vun bột gạo (40g)
         •  1 muỗng canh vun đậu hũ non tán nhuyễn (40g)
         •  1 muỗng canh vun lá rau dền cắt nhuyễn (10g)
         •  1 muỗng canh dầu ăn (5ml)
         •  Nước vừa đủ (250ml)
               
2. Chế biến:
         •  Đậu hũ tán nhuyễn với 1/3 chén nước. Trộn bột gạ, rau, đậu hũ với 2/3 chén nước còn lại, khuấy đều, bắc lên bếp nấu chín. Bột chín. cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống, để nguội bớt mới cho bé ăn


3. Thành phàn dinh dưỡng cho 1 chén bột:

Thực phẩm

Số lượng

Protein

(g)

Lipid

(g)

Glucid

(g)

Năng lượng

(Kcal)

Bột gạo

40g

2.64

0.16

32.88

147.2

Rau dền

10g

0.23

-

0.25

2

Đậu hũ

40g

4.36

2.16

0.28

39.2

Dầu ăn

5m l

-

5

-

45

Tổng cộng

7.23

7.32

33.41

233.4

Tỷ lệ năng lượng giữa các chất dinh dưỡng

12.3%

28.2%

59.5%

100%

Chủ biên: Bs. Nguyễn Thị Hoa
Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bv Nhi đồng I, TPHCM

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot