Bột đậu hũ, bí đỏ

Ngày 12/09/2017

Bột đậu hũ, bí đỏ


BỘT ĐẬU HŨ, BÍ ĐỎ
1.Nguyên liệu: (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

         •   4 muỗng canh vun bột gạo (40g)
         •   1 muỗng canh vun đậu hũ non tán nhuyễn (40g)
         •   1 muỗng canh vun bí đỏ cắt nhuyễn (20g)
         •   1 muỗng canh dầu ăn (5ml)
         •   Nước vừa đủ (250ml)         

                
2. Chế biến:
     - Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn với 1/3 chén nước. Cho bột gạo, đậu hũ, bí đỏ vào 2/3 chén nước còn lại, khuấy đều, bắc lên bếp nấu chín (khuấy đều tay trên bếp để bột không bị vón cục). Bột chín, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống, để nguội bớt mới cho bé ăn.
 
3. Thành phần dinh dưỡng cho 1 chén bột

Thực phẩm

Số lượng

Protein

(g)

Lipid

(g)

Glucid

(g)

Năng lượng

(Kcal)

Bột gạo

40g

2.64

1.6

32.88

147.2

Bí đỏ

20g

0.06

-

1.2

5.4

Đậu hũ

40g

4.36

2.16

0.28

39.2

Dầu ăn

5m l

-

5

-

45

Tổng cộng

7.06

8.76

34.36

236.8

Tỷ lệ năng lượng giữa các chất dinh dưỡng

10.3%

33.2%

45.1%

100%

Chủ biên: Bs. Nguyễn Thị Hoa
Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bv Nhi đồng I, TPHCM

 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot