Bột cá basa, cải ngọt

Ngày 12/09/2017

Bột cá basa, cải ngọt

BỘT CÁ BA SA, CẢI NGỌT
 
1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)
        •  4 muỗng canh vun bột gạo (40g)
        •  1 muỗng canh vun lá cải ngọt băm nhuyễn (10g)
        •  1 muỗng canh vun cá basa băm nhuyễn (20g)
        •  1 muỗng canh dầu ăn (5ml)
        •  Nước vừa đủ (250ml)
                
2. Chế biến:
     Cho cá hòa với 1/3 chén nước, đánh tan (để khi nấu sôi, cá không bị vón cục). Cho cá, bột gạo, rau vào 2/3 chén nước còn lại, trộn đều. Bắc lên bếp nấu sôi (khuấy đều tay trên bếp để bột không bị vón cục). Bột chín, cho dầu ăn vào khuấy đều, nhắc xuống, để nguội bớt mới cho bé ăn.
 
3. Thành phần dinh dưỡng cho 1 chén bột:

Thực phẩm

Số lượng

Protein

(g)

Lipid

(g)

Glucid

(g)

Năng lượng

(Kcal)

Bột gạo

40g

2.64

1.6

32.88

147.2

Cải ngọt

10g

0.14

-

2.6

1.6

Cá basa

20g

3.4

1.86

-

31

Dầu ăn

5m l

-

5

-

45

Tổng cộng

6.18

8.46

35.48

224.8

Tỷ lệ năng lượng giữa các chất dinh dưỡng

10.9%

33.8%

55.3%

100%

Chủ biên: Bs. Nguyễn Thị Hoa
Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bv Nhi đồng I, TPHCM

Bình luận về sản phẩm