10 mẹo hướng dẫn chế biến thực phẩm bổ dưỡng và tạo thêm niềm vui

Ngày 07/09/2017

10 mẹo hướng dẫn chế biến thực phẩm bổ dưỡng

và tạo thêm niềm vui

 

CÁC LOẠI RAU VÀ TRÁI CÂY PHÙ HỢP VỚI TRẺ NHỎ 10 MẸO HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM BỔ DƯỠNG VÀ TẠO THÊM NIỀM VUI 
 
     Hãy khuyến khích trẻ ăn rau và trái cây bằng cách tạo ra niềm vui thích cho trẻ. Hãy cung cấp cho trẻ những loại rau và trái cây tốt cho sức khỏe của trẻ và hãy cùng trẻ tham gia vào quá trình chuẩn bị theo tuổi và kỹ năng của trẻ. Trẻ có thể thử những món ăn ngày trước trẻ không thích ăn nếu trẻ tham gia vào chuẩn bị, chế biến những món ăn này.
1. Thức uống smoothie sáng tạo
     Trộn lẫn sữa chua không béo/ít béo hoặc sữa với những lát trái cây cùng với vài viên đá vụn. Có thể dùng các loại trái cây tươi, đông lạnh, đóng hộp, và thậm chí là những loại đã chín nẫu. Hãy thử cho các loại chuối, dâu, đào và/hoặc dứa. Nếu ban đầu bạn bảo quản trái cây trong tủ lạnh bạn có thể không cần dùng đến đá.
2. Các món ngâm dầm ngon tuyệt
     Trẻ rất thích ngâm đồ ăn. Hãy chế biến nhanh một hỗn hợp các món rau ngâm với sữa chua và các loại gia vị như thảo mộc hoặc tỏi. Ăn kèm với  các loại rau sống như bông cải xanh, cà rốt hay súp lơ. Các khoanh trái cây sẽ trở nên tuyệt vời với hơn nếu có thêm sữa chua và quế hay được rắc thêm vani.
3. Các xiên hoa quả
     Xâu các khoanh chanh, táo, cam và lê vào một cái xiên để tạo thành những xiên trái cây. Đối với những loại rau sống, hãy dùng cá loại rau như quả zucchini,dưa chuột, bí đao, ớt ngọt hay cà chua.
4. Món pizza của riêng bạn
     Hãy tự tạo ra một cửa hàng làm pizza ngay trong chính căn bếp của nhà bạn. Hãy sử dụng  bánh nướng xốp nguyên hạt của Anh, bánh mì vòng, hoặc phần vỏ của  bánh mì pita. Chế nước sốt cà chua, pho mát ít béo, và rau hoặc trái cây cắt sẵn để làm thành lớp phủ trên mặt bánh. Hãy để trẻ lựa chọn những món trẻ yêu thích. Sau đó để pizza vào trong lò hấp bánh.
5. Món trái cây đậu phộng hình con bướm
     Hãy bắt đầu thái lát những miếng cà rốt hoặc dùng cần tây để làm thành phần thân. Đính thêm đôi cánh bằng những lát táo xát mỏng có bơ đậu phộng phết lên trên và trang trí bẳng những lát nho bổ đôi hoặc bằng trái cây khô.
6. Trái cây đông lạnh
     Những món đồ đông lạnh thường được ưa thích khi thời tiết ấm, nóng. Chỉ cần bỏ những lát dưa tươi vào trong ngăn tủ đông lạnh (nhưng trước hết cần chú ý rửa qua). Hãy tạo hình “que kem” bằng cách xiên những chiếc tăm vào những quả chuối đã được lột vỏ và để đông lạnh.
7. Tạo hình con rệp trên một khúc gỗ
     Hãy dùng cần tây, dưa chuột hoặc những miếng cà rốt thái lát để tạo thành hình khúc gỗ và sau đó phết một lớp bơ đậu phộng lên trên bề mặt. Hãy rắc thêm trái cây khô lên trên lớp bơ đậu phộng chẳng hạn như nho khô, mạn việt quất, quả anh đào tùy vào việc bạn thích con rệp trông ra sao.
8. Tạo ra một hỗn hợp các loại trái cây ngay tại nhà
 Hãy bỏ qua các loại hỗn hợp trái cây bán sẵn bên ngoài mà thử tự làm một hỗn hợp theo phong cách của riêng bạn xem sao. Hãy sử dụng những loại quả hạch, trái cây sấy khô ưa thích, chẳng hạn như lạc, hạt điều, quả óc chó chưa qua rang muối hoặc hạt hướng dương trộn với táo, dứa, anh đào, mơ khô hoặc nho khô. Bạn cũng có thể thêm ngũ cốc nguyên hạt vào hỗn hợp này.
9. Người khoai tây
     Hãy trang trí một nửa củ khoai tây nướng. Hãy đính những lát anh đào và cà chua, những hạt đậu và miếng phô mai ít béo lên bề mặt của khoai tây để tạo hình gương mặt vui nhộn
10. Giao nhiệm vụ cho trẻ
     Hãy yêu cầu trẻ gọi tên các món ăn được sáng tạo từ rau hoặc trái cây.
     Hãy để trẻ xếp những loại rau hoặc trái cấy chưa qua chế biến thành những hình hài vui nhộn

 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot